Quảng Ngãi: Xây dựng mã số vùng trồng xuất khẩu đối mặt nhiều khó khăn

03/01/2024
Kinhtedothi- Diện tích sản xuất manh mún, chưa có doanh nghiệp đủ lực đang là những nguyên nhân chính khiến việc xây dựng mã số vùng trồng xuất khẩu ở Quảng Ngãi còn rất hạn chế.
Đắk Nông đặt mục tiêu gần 10.000 ha cây trồng chủ lực

10/10/2023
Tỉnh Đắk Nông đã và đang có những giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của các sản phẩm nông nghiệp chủ lực.
Mã số vùng trồng: Nhìn từ góc độ an toàn vệ sinh thực phẩm

06/09/2023
Hiện nay, Thái Nguyên đang quản lý 46 mã số vùng trồng, trong đó có 36 mã số vùng trồng xuất khẩu và 10 mã số vùng trồng nội tiêu. Không chỉ được coi là tấm “hộ chiếu” đưa nông sản ra thế giới, mã số vùng trồng còn giúp các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh định hình thương hiệu, đồng thời bảo đảm việc kiểm soát chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tăng cường quản lý mã số vùng trồng, đẩy mạnh xuất khẩu nông sản ở Bình Phước

09/08/2023
Mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng trọt nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng.
Bưởi Phước Bình được cấp mã số xuất khẩu sang Hoa Kỳ

26/06/2023
Một tín hiệu rất đáng mừng đối với ngành Nông nghiệp Ninh Thuận, đó là bưởi Phước Bình của huyện miền núi Bác Ái đã được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phê duyệt và cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường nước này trong thời gian tới.
Đồng Nai xuất khẩu chuyến sầu riêng đầu tiên sang thị trường Trung Quốc

22/06/2023
Đồng Nai đã chính thức xuất khẩu 400 tấn sầu riêng đầu tiên qua Trung Quốc theo đường chính ngạch.
Vải thiều Thanh Hà xuất khẩu đi các nước

12/06/2023
NDO - Ngày 9/6, tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương diễn ra sự kiện công bố vải thiều Thanh Hà xuất khẩu đi các nước: Nhật Bản, Mỹ, Australia, châu Âu và “Vải thiều Thanh Hà bay cùng thực khách”.
Vải thiều sớm Tân Yên sẵn sàng xuất khẩu

24/05/2023
VTV.vn - Huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang nổi tiếng với thương hiệu vải sớm. Còn chưa đầy một tuần nữa, vải thiều sớm Tân Yên sẽ bước vào chính vụ thu hoạch.
84 tấn khoai lang đầu tiên xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

19/04/2023
VĨNH LONG Sáng 19/4, các doanh nghiệp xuất khẩu khoai lang ở Vĩnh Long đã khởi hành 3 container, mỗi container 28 tấn khoai lang xuất khẩu chính ngạch đầu tiên sang Trung Quốc.