Kiến thức & kinh nghiệm

Công nghệ vệ tinh của Đài Loan chống lại nấm chuối ở Guatemala và Belize

Công nghệ vệ tinh của Đài Loan chống lại nấm chuối ở Guatemala và Belize

29/10/2024
Các chuyên gia từ Cơ quan Vũ trụ Đài Loan (TASA) đang sử dụng công nghệ vệ tinh để giải quyết nấm Fusarium Tropical Race 4 (TR4), loại nấm gây nguy hiểm cho cây chuối và cây chuối tây ở Guatemala và Belize
 Nông dân Malaysia điều chỉnh hương vị sầu riêng cho Trung Quốc: giảm bớt vị đắng đặc trưng

Nông dân Malaysia điều chỉnh hương vị sầu riêng cho Trung Quốc: giảm bớt vị đắng đặc trưng

29/10/2024
Musang King, giống sầu riêng đặc trưng của Malaysia, được biết đến với hương vị ngọt ngào, đậm đà đi kèm với một chút đắng. Tuy nhiên, theo các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin , một số nông dân hiện đang cố gắng điều chỉnh hương vị sầu riêng của họ để tăng thêm vị ngọt và loại bỏ vị đắng đặc trưng sau khi ăn. Những nỗ lực này được thúc đẩy bởi sở thích tiêu dùng điển hình ở Trung Quốc, nơi loại trái cây này được cấp phép tiếp cận thị trường vào tháng 6 năm nay.
Công nghệ an ninh sinh học mới bảo vệ an ninh lương thực của New Zealand

Công nghệ an ninh sinh học mới bảo vệ an ninh lương thực của New Zealand

23/09/2024
Ứng dụng di động của Onside dành cho quản lý rủi ro nông thôn đã lập bản đồ hơn 16.000 bất động sản nông thôn và ghi lại hơn 2,6 triệu lượt di chuyển trên khắp New Zealand và Úc. Khi đến các vùng nông thôn, dữ liệu di chuyển, bao gồm thực vật, con người, máy móc và thiết bị, được thu thập để giúp quản lý dễ dàng các rủi ro về sức khỏe, an toàn và an ninh sinh học—giúp nông dân và người trồng trọt tuân thủ.
Khám phá công nghệ máy bay không người lái để thụ phấn cho cây dâu tây ở Vương quốc Anh

Khám phá công nghệ máy bay không người lái để thụ phấn cho cây dâu tây ở Vương quốc Anh

23/09/2024
Một dự án mới, "Thụ phấn chính xác để nâng cao năng suất và chất lượng dâu tây", đang được tiến hành tại Vương quốc Anh, tập trung vào việc ứng dụng công nghệ máy bay không người lái để tăng cường quá trình thụ phấn ở cây dâu tây.
Ruồi đục quả Bactrocera dorsalis lần đầu tiên được phát hiện ở Hy Lạp

Ruồi đục quả Bactrocera dorsalis lần đầu tiên được phát hiện ở Hy Lạp

30/08/2024
Hy Lạp đã xác nhận phát hiện đầu tiên về ruồi đục quả phương Đông (Bactrocera dorsalis) trong lãnh thổ của mình. Ruồi đục quả Bactrocera dorsalis được tìm thấy trong một cái bẫy ở ngoại vi Attica. Loại ruồi này được phân loại là một trong hai mươi loài gây hại ưu tiên gây ra mối đe dọa kinh tế, môi trường và xã hội nghiêm trọng nhất đối với các nước EU. Đây là loại ruồi đa thực ảnh hưởng đến khoảng bốn trăm loại trái cây và rau quả, đã được phát hiện ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm Châu Á, Châu Phi, Châu Đại Dương và Hoa Kỳ. Ở châu Âu, nó được phát hiện lần đầu tiên ở Ý (2018), sau đó ở Pháp (2019) và gần đây hơn là ở Bỉ (2023).
Nghiên cứu chuối kháng nấm TR-4 ở Bắc Carolina

Nghiên cứu chuối kháng nấm TR-4 ở Bắc Carolina

04/05/2024
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển giống thanh long hai màu mới

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển giống thanh long hai màu mới

04/05/2024
Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Yangling ở Thiểm Tây vừa công bố một giống thanh long mới có tên là “Hai màu mới” (新双色), đã nhận được sự chấp thuận của cấp tỉnh. Giống thanh long này là kết quả của sự hợp tác kéo dài 5 năm giữa nhóm nghiên cứu khoa học của trường, Hợp tác xã chuyên nghiệp trồng thanh long vườn Yangling Qingpita (杨凌青皮她园火龙果种植专业合作社) và Trung tâm giám sát an toàn và chất lượng nông sản quận Yangling. (杨陵区农产品质量安全监管中心). Nó là sự lai tạo của hai giống: Thanh long ruột trắng Việt Nam là mẹ và giống Đại Hồng ruột đỏ là bố.
Giới thiệu thông tin cập nhật mới nhất về chính sách nông sản thực phẩm của EU tác động tới các nước có thu nhập thấp và trung bình

Giới thiệu thông tin cập nhật mới nhất về chính sách nông sản thực phẩm của EU tác động tới các nước có thu nhập thấp và trung bình

10/11/2023
Trang web của Chương trình AGRIFO có đường link https://agrinfo.eu/about-agrinfo/ giới thiệu thông tin mới nhất về chính sách nông sản thực phẩm của EU.
Các biện pháp và thủ tục cần thực hiện khi xuất khẩu thanh long sang EU

Các biện pháp và thủ tục cần thực hiện khi xuất khẩu thanh long sang EU

16/10/2023
Mặc dù có nhiều lợi thế cạnh tranh như được tiếp cận thị trường mà không phải đánh giá rủi ro, thuế nhập khẩu được bãi bỏ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU có hiệu lực nhưng trái thanh long của Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn khi xuất khẩu vào thị trường lớn, giá trị cao nhưng rất "khó tính" do hiểu biết về yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU) đối với an toàn thực phẩm và sức khỏe thực vật của người sản xuất và doanh nghiệp xuất khẩu còn nhiều hạn chế.
Xem thêm