Tin tức

Xin ý kiến góp ý dự thảo workplan chuyển giao kiểm tra trước xuất khẩu các loại quả tươi sang Nhật Bản

28/02/2024
Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) nhận được thông báo của Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản về dự thảo Kế hoạch xuất khẩu (workplan) đối với chuyển giao cho phía Việt Nam việc kiểm tra trước xuất khẩu các loại quả tươi của Việt Nam và gửi cho phía Việt Nam để lấy ý kiến.
Xuất khẩu ớt tăng đột biến

16/01/2024
Năm 2023, xuất khẩu ớt đạt 20 triệu USD, tương đương 10.173 tấn, tăng 107% so với năm trước đó.
Mùa dưa hấu bội thu

03/01/2024
Thời gian qua, nhiều người dân từ tỉnh Bình Định lên huyện biên giới Chư Prông (Gia Lai) thuê đất trồng dưa hấu. Giai đoạn 3 tháng cuối năm 2023, thời tiết tại huyện Chư Prông thích hợp cho việc trồng dưa hấu.
Sản xuất trồng trọt theo hướng xanh, giữ ổn định diện tích 3,56 triệu ha đất trồng lúa

03/01/2024
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 1748/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển trồng trọt đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Nhu cầu gia tăng ở Trung Quốc thúc đẩy giá sầu riêng Việt Nam tăng

15/12/2023
Khi Việt Nam bước vào trái vụ sầu riêng, nhu cầu tại thị trường Trung Quốc vẫn mạnh, góp phần làm tăng giá thu mua tại nguồn
Hội thảo kết thúc dự án SYMST

17/10/2023
Ngày 16/10/2023, Cục Bảo vệ thực vật đã phối hợp với Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) đã chủ trì tổ chức buổi tổng kết Chia sẻ kết quả dự án “Cơ chế hệ thống cho thương mại an toàn hơn ở Việt Nam và Lào” (gọi tắt là dự án SYMST) trong việc tăng cường năng lực về kiểm dịch thực vật và thuốc BVTV tại Việt Nam.
Dừa Campuchia và bơ Venezuela đã được mở cửa vào thị trường Trung Quốc

16/10/2023
Theo thông báo từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, dừa tươi từ Campuchia và bơ tươi từ Venezuela hiện được phép nhập khẩu vào Trung Quốc. Tuyên bố của GACC được đưa ra sau chuyến thăm của các nhà lãnh đạo Campuchia và Venezuela tới Trung Quốc hồi đầu tháng 9.
Các biện pháp và thủ tục cần thực hiện khi xuất khẩu thanh long sang EU

16/10/2023
Mặc dù có nhiều lợi thế cạnh tranh như được tiếp cận thị trường mà không phải đánh giá rủi ro, thuế nhập khẩu được bãi bỏ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU có hiệu lực nhưng trái thanh long của Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn khi xuất khẩu vào thị trường lớn, giá trị cao nhưng rất "khó tính" do hiểu biết về yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU) đối với an toàn thực phẩm và sức khỏe thực vật của người sản xuất và doanh nghiệp xuất khẩu còn nhiều hạn chế.
Đắk Nông đặt mục tiêu gần 10.000 ha cây trồng chủ lực

10/10/2023
Tỉnh Đắk Nông đã và đang có những giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của các sản phẩm nông nghiệp chủ lực.